Trang chủ
Sản phẩm
Đăng nhập
Liên hệ
Showroom 360 Thế giới số
   
Sản phẩmGiới thiệuTài nguyênLiên hệTài khoản mới
 
 
Danh mục chính
   
 
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh
Thùy Trang
Tư vấn kỹ thuật, sản phẩm
Call: 0987 422 668 or 0948 132 528
Hỗ trợ website
Hoàng Huy Hoà
Kinh doanh
Nguyễn Hiền
 
Thành viên
Nếu bạn quên mật khẩu?
Tạo tài khoản mới?
 
  Tin tức >> BIOS lỗi thời, UEFI thế chỗ

BIOS - Hệ thống xuất nhập cơ bản (Basic Input/Output System), sắp hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình, sẵn sàng nghỉ hưu nhường chỗ cho công nghệ mới hơn - UEFI.

Giao diện firmware mở rộng hợp nhất (Unified Extensible Firmware Interface - UEFI) là kẻ kế vị BIOS, mang lại nhiều lợi thế và có thể là cả những hệ lụy.

Mỗi khi bạn bật máy vi tính (PC), BIOS sẽ được nạp vào bộ nhớ hệ thống, kiểm tra sự sẵn sàng của các thiết bị phần cứng, sau đó chuyển quyền sang cho hệ điều hành khởi động. Quá trình này đã diễn ra suốt hơn 30 năm qua với mọi PC trên thế giới. Nhưng rồi cũng đến ngày nó đi dần vào dĩ vãng. Các nhà sản xuất PC đã dần thay thế BIOS bằng UEFI. Có vẻ như UEFI sẽ giúp quá trình khởi động an toàn hơn nhờ tính năng Secure Boot. Tính năng này chỉ cho phép PC khởi động với một hệ điều hành duy nhất: Windows 8.

Điều gì đang xảy ra? Phải chăng UEFI chỉ là cách để Microsoft và các đối tác sản xuất thiết bị gốc (OEM) trung thành của “người khổng lồ” phần mềm này hất Linux và các hệ điều hành thay thế khác ra ngoài lãnh địa PC? Để có câu trả lời, chúng ta hãy tìm hiểu xem UEFI có ý nghĩa gì.

Sau nhiều thập kỷ, đến nay BIOS đã trở nên quá lỗi thời. Ví dụ, BIOS chỉ có 1.024 KB (Kilobyte) dung lượng thực thi. Điều đó có nghĩa là BIOS gặp khó khăn trong việc khởi động các thiết bị ngoại vi đa giao tiếp (USB, eSATA, ThunderBolt…), các cổng, và các bộ điều khiển trên một chiếc PC đời mới. Một điều khó chịu là BIOS không thể thực hiện khởi động các thiết bị để trong vòng 30 giây, sau khi bật công tắc, máy tính của bạn đã sẵn sàng cho quá trình nạp hệ điều hành.

Các công ty máy tính thừa biết BIOS đã lỗi thời từ lâu, trước cả khi thế kỷ 21 bắt đầu. Tuy nhiên, cho đến gần đây họ vẫn không thể cùng nhau đưa ra được phương án thay thế.

Vào năm 1998, Intel bắt đầu đưa ra sáng kiến khởi động mới - “Intel Boot Initiative” (IBI), sau đó được gọi là “Giao diện firmware mở rộng” - Extensible Firmware Interface (EFI). Trong khi EFI được Apple dùng trong máy Mac chạy bộ xử lý Intel, và HP với bộ xử lý Itanium 2 dùng trong máy chủ của mình, nhiều nhà sản xuất OEM khác và tất nhiên là cả các nhà cung cấp chip đối thủ của Intel, ban đầu không quan tâm đến việc áp dụng EFI. Đến năm 2007, Intel cùng với AMD, AMI, Apple, Dell, HP, IBM, Lenovo, Microsoft, và Phoenix Technologies cuối cùng cũng đạt được sự thống nhất sử dụng UEFI (EFI với nhãn hiệu mới) thay cho BIOS.

Thế nhưng, UEFI không chỉ đơn thuần thay thế BIOS.

UEFI là một hệ điều hành tối giản nằm phía trên phần cứng và firmware của máy tính. Thay vì được lưu trong firmware, như là BIOS, chương trình UEFI được lưu trữ ở thư mục /EFI/ trong bộ nhớ non-volatile (là bộ nhớ đảm bảo cho dữ liệu không bị hỏng mỗi khi mất điện). Vì vậy, UEFI có thể chứa trong bộ nhớ flash NAND trên bo mạch chính (mainboard) hoặc cũng có thể để trên một ổ đĩa cứng, hay thậm chí là ngay cả trên một vùng tài nguyên mạng được chia sẻ.

Thậm chí ngay trong UEFI vẫn còn phần nhỏ BIOS trong firmware để giúp UEFI tự khởi động.

Lợi thế UEFI

Ưu thế của các hệ thống UEFI không chỉ là khởi động nhanh mà còn ở khả năng quản lý thiết bị lưu trữ chính có dung lượng lớn. BIOS không thể khởi động từ các đĩa cứng với dung lượng lớn hơn 2,2TB (terabyte). Giới hạn này là do hạn chế từ phần cung mồi Master Boot Record (MBR). Trong BIOS MBR, dung lượng cực đại cho một ổ đĩa bằng 2^32 x 512 (tối đa 2^32 sector; kích thước mỗi sector là 512 byte), tức tương đương với 2,2TB. Đây là một lược đồ địa chỉ cho ổ đĩa cứng đời cũ. Như vậy, máy tính không thể khởi động với các ổ đĩa cứng dung lượng lớn hơn 2,2TB. Với việc các ổ đĩa 3TB đang trở nên phổ biến, các nhà sản xuất OEM không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc chuyển sang UEFI trên các PC cao cấp.

UEFI sử dụng bảng phân vùng GUID (Globally Unique ID), kết hợp lại để thay thế cho cung mồi MBR và các phân vùng địa chỉ. GUID đem đến khả năng khởi động từ ổ đĩa cứng lớn tới cỡ 9,4ZB (zetabytes) – có thể coi như là vô hạn, gạt bỏ mọi lo lắng về quản lý ổ cứng dung lượng lớn với UEFI.

BIOS - Hệ thống xuất nhập cơ bản (Basic Input/Output System), sắp hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình, sẵn sàng nghỉ hưu nhường chỗ cho công nghệ mới hơn - UEFI.

Trên quan điểm kinh doanh, BIOS từ lâu đã gây khó cho việc sửa chữa và bảo trì máy tính. Ngày nay, nếu PC bị trục trặc không thể khởi động, kỹ thuật viên sẽ sửa máy tại chỗ. BIOS quá đơn giản, không hỗ trợ kết nối mạng nên hẳn nhiên là thiếu các công cụ bảo trì và xử lý sự cố từ xa. Với UEFI, các nhà sản xuất OEM có thể tích hợp sẵn khả năng nối mạng và các công cụ sửa lỗi cơ bản. Về mặt kinh doanh, UEFI sẽ đem lại hiệu quả hoạt động hơn cho PC nhờ khởi động nhanh và rút ngắn được thời gian khắc phục sự cố so với BIOS.

Khả năng của UEFI đến đâu còn tùy thuộc vào nhà cung cấp chip, nhà sản xuất máy tính OEM, và từng phiên bản hệ điều hành. Dù vậy, ít ra bạn cũng có thể trông chờ hệ thống khởi động an toàn, kết nối mạng dễ dàng hơn, và khả năng truy cập nhanh vào mọi thành phần phần cứng của hệ thống. Có thể một số nhà cung cấp sẽ phát triển phiên bản hệ điều hành tối giản, nhằm tương tác nhanh thông qua trình duyệt Web chẳng hạn, mà không nhất thiết phải tốn công khởi động PC để nạp một hệ điều hành như hiện nay.

Vấn đề ở đâu?

Nếu UEFI tuyệt vời như vậy, tại sao bạn không hề nghe nói tới nó cho đến gần đây khi nổi lên những bàn tán xung quanh việc Microsoft đang tìm cách sử dụng tính năng khởi động an toàn của mình để loại Linux ra khỏi máy tính? Trớ trêu thay, một trong những lý do khiến UEFI bị trì hoãn trong một thời gian dài là vì không được Microsoft hỗ trợ. Ngay cả bây giờ, Windows 32-bit cũng không hỗ trợ khả năng khởi động từ một hệ thống UEFI. Thiếu sự hỗ trợ đầy đủ của Microsoft, các nhà sản xuất OEM đã không sẵn lòng chuyển sang UEFI.

Ngoài ra, UEFI mới chỉ là một khung sườn. Nếu một nhà sản xuất OEM muốn hỗ trợ đầy đủ mọi phần cứng được một bo mạch chính hỗ trợ và cung cấp các công cụ chẩn đoán, họ phải tạo ra chúng. Chi phí cho việc này không phải là thấp. Các “ông lớn” Apple, HP, và IBM đã thực hiện cam kết, nhưng các nhà cung cấp khác vẫn đang nghe ngóng chờ đợi.

Một hệ thống dựa trên UEFI không yêu cầu các nhà thiết kế nó cung cấp các công cụ chẩn đoán và điều khiển hệ thống trong một GUI, nhưng một số nhà sản xuất OEM, như Asus, đang cung cấp kiểu chức năng như vậy.

Hiện, Microsoft đang khăng khăng đòi PC chạy Windows 8 phải hỗ trợ khởi động an toàn với UEFI. Hệ thống khởi động này được thiết kế để đảm bảo rằng PC chỉ khởi động một hệ điều hành chính thống. Như vậy, có lẽ hầu hết PC được sản xuất từ khoảng cuối 2012, hoặc sang năm 2013, sẽ sử dụng UEFI thay cho BIOS cơ bản.

Trong khi đó, các nhà phát triển Linux không gặp vấn đề với khởi động an toàn. Thật vậy, trong sách trắng: Making UEFI Secure Boot Work With Open Platforms (dạng PDF), tổ chức The Linux Foundation tuyên bố rằng, “Linux và các hệ điều hành mở khác sẽ có thể tận dụng lợi thế của khởi động an toàn nếu nó được tích hợp sẵn với phần cứng".

Điều quan trọng là Microsoft vẫn tiếp tục né tránh câu hỏi họ sẽ thực thi khởi động an toàn ra sao. Không loại trừ khả năng Microsoft hỗ trợ khởi động kép áp dụng cho Windows 8, bao gồm lựa chọn khởi động an toàn và chạy bất kỳ hệ điều hành tương thích UEFI.

Và nếu như vậy thì, UEFI không phải là liều thuốc chữa bách bệnh cho vấn nạn rootkit và những phần mềm độc hại (malware) cấp thấp khác.

Thật vậy, tự thân UEFI cũng là phần mềm và vì là một hệ điều hành nên nó hoàn toàn có thể bị tấn công. Bản đặc tả kỹ thuật mới nhất của UEFI, phiên bản 2.3.1 (PDF), mới được phát hành hồi tháng Tư, bao gồm một số biện pháp phòng thủ malware, chẳng hạn như xác thực thiết bị đã được đăng ký và bảo vệ theo thuật toán băm. Tuy nhiên, trong khi UEFI đem đến khả năng khởi động nhanh hơn, quản lý lưu trữ dung lượng lớn hơn, hỗ trợ tốt hơn, thì mối đe dọa của malware vẫn còn đó.

UEFI giúp PC khởi động an toàn là điều tuyệt vời, nhưng có lẽ vẫn chỉ là mơ!

Nguồn: ITWorld
Các tin khác
10 điều cần biết trước khi nâng cấp lên Windows 10
Công nghệ 960H là gì?
Công nghệ AHD là gì?
Smartphone của Bkav sẽ có giá tầm 13 triệu đồng
Những smartphone hai sim tầm trung đáng dùng nhất
Samsung Galaxy S6 có giá ngót nghét 23 triệu đồng
Windows 7/8.1 và Windows Phone 8.1 được 'lên đời' Windows 10 miễn phí
Cách tải âm thanh về từ dịch vụ video trực tuyến
Microsoft bỏ qua tên gọi “Windows 9” là vì Windows 95
Hack mật khẩu Wi-Fi từ bóng đèn LED
Dell công bố MTXT chơi game với khả năng ép xung khủng
Lộ diện Windows TH, có thể là Windows thế hệ tiếp theo
Cáp quang AAG chưa sửa xong đã đứt thêm đoạn mới
Đánh giá nhanh WD Purple: ổ cứng 3.5" được thiết kế cho hệ thống camera giám sát
Ổ cứng dành cho hệ thống camera theo dõi giám sát-WD AV
Logo táo trên iPhone 6 phát sáng lung linh
Gionee Gpad G5 - Chiếc Phablet lõi sắt đầu tiên tại Việt Nam
Sony công bố giá điện thoại “tự sướng” Xperia C3
Asus ra mắt Transformer Pad mới chạy Android 4.4 KitKat
Xiaomi tấn công thị trường Việt Nam liệu có khả thi không?
10 công cụ mạnh mẽ trong Windows có thể bạn chưa biết
Đã có Internet Explorer 10 cho Windows 7
Windows 9 - hy vọng cuối của Microsoft
7 sự thật thú vị về điện thoại có thể bạn chưa biết
Thêm lựa chọn máy tính bảng 3 triệu đồng tại Việt Nam
Lenovo ra mắt MTXT ThinkPad T431s mỏng nhất dòng T-series
Bloomberg: Microsoft đã bán được 1,5 triệu MTB Surface
Apple đăng kí sạc không dây trên Smart Cover
Hình ảnh Galaxy S4 bất ngờ xuất hiện trước giờ G?
AMD công bố chip máy chủ 16 lõi nhanh nhất
Microsoft dừng cập nhật Windows Phone 7.8 vì lỗi
Kích hoạt tính năng Hibernate trong Windows 8
Mẹo tránh nút Download giả mạo
Đồng bộ thiết bị iOS 5 với iTunes qua Wi-Fi
Nén nhạc CD thành tập tin FLAC và MP3 cùng lúc
Intel phát hành ổ SSD thế hệ thứ 3 cho trung tâm dữ liệu
Cơ hội in vô tận với SELPHY CP900
Lộ hình ảnh hộp đựng đĩa Windows 8
Đánh giá bo mạch chủ MSI Big Bang-XPower II
Giao diện Metro trên Windows 8: những điểm có thể gây khó chịu
Sao lưu và khôi phục dữ liệu trên Windows 7
Xóa lịch sử duyệt web dễ dàng
In phun tiếp tục thách thức in laser
Kaspersky 'điểm mặt' 5 nguy cơ mạng lớn nhất
Broadcom đưa ra chuẩn 802.11ac cho Wi-Fi nhanh hơn
Tấn công trên mạng tăng gấp 3 trong năm 2011
Thông báo V/v nghỉ lễ Quốc Khánh 02/9/2011
Xem trực tuyến các trận đấu bóng đá với SopCast
Bạn có biết nhà hàng xóm đang tiêu tiền của mình
Bàn phím siêu cảm ứng siêu phẳng Cool Leaf
Những công cụ bảo trì PC hàng đầu
Thiết lập kết nối web an toàn
Công cụ miễn phí tốt cho doanh nghiệp nhỏ
15 món quà công nghệ năm 2010
Phần mềm đòi tiền chuộc lại xuất hiện
Nhiều phần mềm mã độc lây qua thiết bị USB
Email Google và Yahoo hay bị lợi dụng
Flash Player 10.2 cải thiện mạnh mẽ hiệu năng video
Laptop Dell Vostro V130 dùng công nghệ tản nhiệt mới của Intel
Sắp có màn hình mỏng như giấy cho e-reader
AMD tung ra bộ xử lý đồ họa di động cho laptop trung và cao cấp
Asus trình làng e-reader Eee Note giá rẻ
Điện toán mây làm biến đổi cách phòng chống virus?
Adobe tung ra Reader X có tính năng “sandbox”
Epson giới thiệu sản phẩm máy chiếu mới
Khám phá 7 sức mạnh của Samsung Galaxy Tab
ASUS khai hỏa dòng bo mạch chủ cho họ chipset P67/H67
Tin tặc khai thác lỗi IE bằng tấn công drive-by
Xuất hiện Trojan do thám doanh nghiệp
Broadcom sẵn sàng chip Ethernet 100Gbit
Quý 1/2011 Intel sẽ ra mắt bộ xử lý Core vPro
Intel, Toshiba, Samsung hợp tác giảm kích thước mạch chip
Samsung công bố thêm dòng MTXT mới tại Việt Nam
Western Digital tung ra ổ cứng SATA dung lượng cao nhất hiện nay
AMD sắp công bố họ card đồ họa Radeon HD 6800
Kaspersky xem Việt Nam là thị trường chiến lược
Thêm 2 netbook Acer giá mềm ra mắt thị trường Việt Nam
Màn hình MTXT, có thể bạn chưa biết
Webcam HD dành cho hội nghị video
Avira ra mắt phần mềm diệt virus tại Việt Nam
Twitter lại bị sâu máy tính tấn công
Facebook tiềm ẩn nhiều rủi ro bảo mật cho doanh nghiệp
IE9 beta: Tiền hô hậu ủng
Virus “Here you Have” xóa chương trình bảo vệ máy tính
Bốn mẫu máy in Lazer được ưa chuộng trên thị trường.
Virus phá hủy toàn bộ dữ liệu các ổ đĩa tái xuất
Sức sống mới cho pin máy tính xách tay
Mainframe của IBM lại được làm mát bằng nước
MTXT dùng chip AMD Fusion sẽ xuất hiện đầu năm sau
Bắt đầu có bán nhiều netbook với chip Atom lõi kép của Intel
Thiết kế chip mới của ARM hỗ trợ phần mềm ảo hóa
Bộ vi xử lý của IBM: "Ngủ sâu" và không tiêu thụ điện năng
Chiến binh 6 nhân
Intel tung ra chip Atom lõi kép nhanh hơn cho netbook
Công cụ tìm kiếm Yahoo chính thức biến thành Bing
Toshiba đột phá giới hạn lưu trữ của ổ đĩa cứng
Google bị chỉ trích dữ dội vì “đòi” quân bình Internet
34 dịch vụ web hữu ích
Giá máy tính có thể tăng do thiếu nguồn cung chip nhớ DRAM
Sửa registry cho phép vá Windows XP SP2
Dell tiết lộ MTXT Inspiron với Bluetooth 3.0
Patch Tuesday tháng này của Microsoft sẽ rất “khủng”
Căng thẳng cuộc chiến chống malware
Bộ mặt mới của lưu trữ
Microsoft tung ra bản vá khẩn cấp cho Windows
Gần 30.000 máy tính Việt Nam nhiễm virus “Shortcut”
Dell có công cụ trình duyệt web miễn phí chống malware
Samsung tung ra thêm 3 MTXT mới
Toshiba công bố 'siêu phẩm' laptop 2 màn hình ở VN
Kho dữ liệu di động
Internet sẽ nhanh hơn gấp 100 lần?
BXL Arrandale Luồng gió mới cho MTXT
Thêm lựa chọn
HP giới thiệu dòng máy in Photosmart mới
Rộ tin đồn Google sắp khai trương mạng xã hội mới
Qualcomm sẵn sàng chipset femtocell
SanDisk: Thẻ SD có thể lưu trữ dữ liệu trong 100 năm
Những ổ cứng USB 3.0 đầu tiên
CPU Westmere-EX của Intel sẽ có nhiều nhân hơn
Dell ra mắt các MTXT Inspiron đầy màu sắc
Asus tăng sức mạnh cho bo mạch chủ và card đồ hoạ
Người dùng Windows XP SP2 có thể đã hết được nhận bản vá IE
Hội thảo về công nghệ vi mạch
Office 2010: 10 điểm đáng giá
UPS EATON Pulsar với nhiều tính năng cao cấp
Hiểm họa chip hóa loài người thế hệ mới
Tin tặc khai thác lỗi Flash mới
BIZHUB 184/164 - Máy đa chức năng tiện dụng
Công nghệ không dây Newmen có mặt tại thị trường Việt Nam
Netbook 2010 - Có gì hấp dẫn?
Máy in hình khối 3 chiều
Làn sóng thứ 3 về công nghệ mạng
Bộ xử lý - Hàng "khủng" 6 nhân
10 laptop “đắt hàng” tháng 4/2010
Instant Messenger Cleaner: Diệt virus phát tán qua chat
Xuất hiện Worm mới tinh vi hơn nhắm vào Skype, Yahoo! Messenger
HP tung ra các MTXT doanh nghiệp với BXL AMD mới
Hậu bối của Nehalem-EX sẽ có nhiều hơn 8 lõi
Imation tung ra nhiều thiết bị lưu trữ an toàn
Hình ảnh 15 mẫu MTXT khái niệm cho tương lai
AMD tung ra chip 6 lõi cho MTĐB
Thiếu chip Intel ảnh hưởng sản lượng MTXT
Máy chiếu bỏ túi MPro150 3M có mặt tại Việt Nam
Top 5 máy in ảnh nhỏ gọn
Intel sẽ tung BXL Atom lõi kép ra trong quý 2/2010
30.000 mã độc xuất hiện mỗi ngày
Intel ra mắt bộ xử lý Intel Xeon 7500 mới
Máy in - Tốc độ cho văn phòng
Những laptop kỳ dị nhất thế giới
Máy tính xách tay 4G sắp xuất hiện?
Hòa cùng thiên nhiên
Những laptop 'đỉnh' có thể thay thế máy tính để bàn
SanDisk trình làng thẻ microSD 32GB
Những tính năng nổi bật của Kaspersky 2010
Hoàn chỉnh bức tranh Core
Đĩa cứng "khủng" trong túi
Chip Intel Core i7 giả xuất hiện trên thị trường
Kaspersky® Internet Security 2010
HyBrid Disk: Thiết bị lưu trữ có cả ổ SSD và ổ cứng
Card đồ họa - Radeon HD 5000 "nở rộ"
Intel giới thiệu họ bộ xử lý Core vPro 2010
Intel chuẩn bị tung ra chip 6 lõi
Loa máy tính - Vài “giọng ca” xuân
An toàn thông tin: Mối đe dọa từ không gian ảo
“Cứu nguy” 5 lỗi thường gặp khi máy nhiễm virus
MSI Wind U160 có mặt tại Việt Nam
Những quả cầu tản nhiệt
Akamai: Sâu Conficker vẫn đang lan truyền
NVIDIA công bố nhiều chi tiết về chip GF100
Siêu máy tính: AMD đứng đầu, Intel thống trị
Chương trình chống virus miễn phí có đủ sức bảo vệ?
Intel sắp tung ra 27 CPU mới cho cả MTĐB, MTXT
Bút lưu trữ - Dung lượng "khủng"
Compaq Presario CQ40: Laptop được săn đón năm 2009
Cần người lớn bên cạnh
Hoàn chỉnh bức tranh Core
Bàn phím - Lexma LK7250
IP camera - Người bảo vệ 24/7
Lịch lãm Dell Latitude Z
Lướt “net” cuối năm, dè chừng tin tặc
Top 10 sự kiện của thập kỷ
Bảo vệ dữ liệu từ bên trong
Intel trình diễn bộ vi xử lý thí nghiệm 48 nhân
Sâu Koobface bùng nổ mùa Giáng sinh
HP giới thiệu 2 dòng máy in mới: K109a và K209a
RAM - Bộ đôi DDR3 cao cấp
Tản nhiệt BXL - “Quái vật” cho game thủ
Intel tung ra các ổ SSD mới
Máy tính xách tay - Mỏng hơn, mạnh hơn hay bền bỉ
Bo mạch chủ nền Intel - “Sắc màu” P55
Những cải tiến nổi bật ở chip Intel Core i5 và i7
AMD công bố chip Athlon lõi tam đầu tiên
Theo Kaspersky: Thì Internet hiện nay đang “lạc đường”
THÔNG BÁO: Kaspersky Lab Vietnam - Đại lý Ủy quyền
Cách phân biệt phụ kiện HP giả
Laptop Dell sạc không dây cho doanh nhân
Ra mắt bộ vi xử lý cho laptop
HP vừa công bố hai loại máy tính xách tay mới:
Ổ cứng 2 Terabyte nhanh nhất thế giới
Microsoft cập nhật anti-worm cho XP, Vista
Phân biệt giữa hàng BOX và hàng TRAY:
Chip Intel mới sẽ có tên Core i7
BkavPro 2009 không có phiên bản miễn phí
Intel tiết lộ về dòng BXL mới Core i5
Windows 7 sẽ có mặt tại Việt Nam vào 22/10
Những bo mạch chủ P55 hỗ trợ Intel Core i5 đầu tiên
Microsoft công bố giá Windows 7
InfoWorld xác nhận lỗi nghiêm trọng trong Windows 7
Màn hình cảm ứng: Đằng sau những cú chạm
 
Download báo giá
 
Báo giá linh kiện
Báo giá MP3 + PM4
Báo giá máy bộ
Báo giá màn hình LCD
 
 
Tìm kiếm


 
Tin tức
 
10 điều cần biết trước khi nâng cấp lên Windows 10
Công nghệ 960H là gì?
Công nghệ AHD là gì?
Smartphone của Bkav sẽ có giá tầm 13 triệu đồng
Những smartphone hai sim tầm trung đáng dùng nhất
Xem toàn bộ
 
 
Liên kết
 
 
Soft Hai Dang for Vantech
Hỗ trợ Download Driver cho các loại máy in Canon
Công ty TNHH Tin học Mai Hoàng
Công ty TNHH Máy tính Vĩnh Xuân
CÔNG TY CỔ PHẦN THẾ GIỚI SỐ TRẦN ANH
 
 
 
 
  Sản phẩm | Giới thiệu | Tài nguyên | Liên hệ

Email: kinhdoanh@360thegioiso.vn hoặc khachhang@360thegioiso.vn
Showroom 360 Thế giới số
Địa chỉ: Số 58 - Khu phố 2 Thị trấn Quảng Xương huyện Quảng Xương - Thanh Hoá
ĐT: 0376 279 379 - 0373 995 579 DĐ: 0987 422 668 - 091 2001 270